หน้าแรก Member Web Board Shoping card Contact Us About Usวิธีการชำระเงิน

            
Member Log in
Login
Password
Forgot Password
New Member Register
นายกรัฐมนตรี ของ ประเทศไทย
พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี คนที่ 29
สุพรรณอินชัวร์ ข่าวออนไลน์
บทความ บทวิเคราะห์
พลังชน ภาคใต้
ศูนย์ข่าวสระบุรี
ศูนย์ข่าวเชียงราย
ศูนย์ข่าวอุทัยธานี
ทุกข์ชาวบ้าน
อู่ทอง ..อู่อารยธรรมสุวรรณภูมิ
ศูนย์พระครื่องหายาก
ข่าวทำเนียบรัฐบาล
มุมสาระ
ข่าว ม.นเรศวร
รุ้ทันประกันภัย
กลุ่มเพื่อนสื่อสุพรรณบุรี
แนะนำสถานที่พักสบายๆ
ศูนย์ข่าวสุพรรณบุรี
ศูนย์ข่าวสมุทรสาคร
เพียงคลิ๊กเดียว .. เที่ยวสุพรรณ
.
ร่วมรำลึก 25 ปี สืบ นาคะเสถียร
กระทรวงมหาดไทย
นายนิมิต วันไชยธนวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี
สโมสร ฟุตบอลไทย
suphanblood.com
นายวราวุธ ศิลปอาชา ปธ.Suphanburi FC
หลักประกันสุขภาพถ้วนหน้า
นายแพทย์ ศราวุฒิ ตั้งศรีสกุล ผอ.รพ.เจ้าพระยายมราช
อบจ.สุพรรณบุรี
.
เครือข่ายพันธมิตรสื่อฯ
.
.
.
.
.
.
ตำแหน่งพื้นที่โฆษณา
.
.
.
ดูหนัง ซีรีย์ ... - Doonee
ดูหนัง ซีรีย์ ... - Doonee
ท่องเที่ยว
ท่องเที่ยว เมืองสุพรรณ
พระธาตุดอยตุง
บ้านปูนปั้น รีสอร์ท นครนายก
จอง โรงแรมใน เชียงราย
สื่อ-ต่างประเทศ
BBC news
Aljazeera news
france24
CNN
reuters
theguardian
หนังสือพิมพ์ออนไลน์
.
cannot.info
prachatai
Thaiwebwizard.com
webbord ที่น่าสนใจ
ราชดำเนินบอร์ด
.
.
แหล่งเรียนรู้
เบอร์โทร ขรก.สุพรรณ
ปฏิทิน 100 ปี
สุพรรณอินชัวร์ .. สาระดี
.
.
.
สถาบันกวดวิชา P.k. Cadet
.
.
กินรีอพาร์ทเม้นท์ ห้องเช่าพร้อมอยู่
.
.
.
.
.
.
.
.
.
ตรวจผลสลากกินแบ่งรัฐบาล
.
.
.
.

เพื่อนเกษตร จันทรเกษม รุ่นที่ 2 / 2523 นัดรวมพลคนวังจันทร์ ครั้งที่ 7 ที่ ราชบุรี

 

                   เพื่อนเกษตร จันทรเกษม  รุ่นที่ 2 / 2523  นำทีมโดย หัวหน้าเต้ย  ธีระยุทธ ศรีปิยะรัตนกุล นัดรวมพล คนวังจันทร์ ครั้งที่ 7 วันที่ 8-9 เมษายน 2560 ที่ ราชบุรี  เพื่อร่วมบุญงานอุปสมบท บุตรชายคนโต ของ ครูหลาน และ ครูเล็ก ณ วัดสัตตนารถปริวัตร อ.เมือง จ.ราชบุรี  ซึ่งอยู่ติดกับ รร.เทศบาล 1 วัดสัตตนารถปริวัตร  ที่ครูหลาน และ ครูเล็ก ทำงานอยู่  มีสุนทร เพชรดี เดินทางมาจาก อ.ขนอม นครศรีธรรมราช พร้อม บุตรสาว ทั้ง 2 คน มี ครูโน  ครูหน่อย เดินทางมาจาก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา พร้อมบุตรสาว  มี 3 สาว  1 หนุ่ม จาก ระยองฮิ  สาวโฟล์ค ( สมคิด เปี่ยมพงศ์ศักดิ์  ) สาวจอย ( ณัฐยา สวัสดิรัตน์ ) และ สาวหมวย ( เรณู เกษรศิริ ) พร้อม ครูเทือง รับหน้าที่เป็นสารถีขับรถมาให้  หัวหน้าเต้ย มาพร้อม น้องหลิม และ บิ๊กเต้ บุตรชายคนเดียว โดยงานนี้ ยังมี ซี เพื่อนรัก เอกวิทย์ จันทรเกษม เดินทางจาก เกษตรกำแพงแสน เดินทางไปร่วมงานนี้ด้วย
                     ผมออกเดินทาง จากบ้านในเช้ามืดวันที่ 8 เมษายน 2560 เพราะนอนไม่ค่อยหลับ กังวลว่า จะออกสาย ไปไม่ทันบวช  เพราะครูหลาน แจ้งมาว่า บวช แปดโมงครึ่ง ตื่นมาครั้งแรก ตีสามครึ่ง  ครั้งที่สอง ตีสี่ครึ่ง  จนครั้งที่สาม ตีห้าครึ่ง คิดว่าใกล้สว่างแล้ว เลยรีบลุกจากที่นอน อาบน้ำแต่งตัว เพื่อออกเดินทาง กะว่าจากสุพรรณบุรี ไปนครปฐม เข้าราชบุรี น่าจะใช้เวลาสักสองชั่วโมง ถึงที่หมายไม่เกินแปดโมงเช้า  ซึ่งก็เป็นไปตามคาด ถึงที่หมาย วัดสัตตนารถปริวัตร อ.เมือง จ.ราชบุรี เจ็ดโมงสี่สิบห้า เจ้าภาพ ครูหลาน เพื่อนรัก ดีใจมาก บอกวัตรมาถึงเป็นคนแรกเลยนะ พร้อมเชื้อเชิญให้หาอาหารเช้ากินรองท้องก่้อน มีกาแฟ  ข้าวต้มเครื่อง แบบง่ายๆ เพราะงานนี้ เป็นงานบวชแบบเรียบง่าย ไม่ได้บอกแขกแจกฎีกา อะไรมากมาย เป็นการบวชตามประเพณี ให้พ่อแม่ ปู่ย่า ตายาย ได้บุญ ได้กุศล ซึ่งงานนี้ คุณตา พร้อมญาติพี่น้อง ก็เดินทางมาจากลาดกระบัง กรุงเทพฯ เพื่อมาร่วมงานครั้งนี้ด้วย                 ทริปนี้  เพื่อนๆติดภารกิจ กันหลายคน สาวมล  หนุ่มตังกวย และ พี่หล้า อยู่ต่างแดน  หนุ่มเริง ติดงานเลี้ยงรุ่นของภรรยา  พี่วัช  ติดภารกิจที่กระบี่  หนุ่มเกษม ไม่รู้อยู่ไหน ช่วงปิดเทอม หนุ่มหม่อง  ไม่ค่อยอยากไปไหน เพราะมีหน้าที่ เลี้ยงปลา สาวตุ๊ก สามีป่วย ต้องคอยดูแล สารภี สาวเสียงดัง  ก็มาไม่ได้ แต่ก็เป็นธรรมชาติ ว่างก็มากัน  ไม่ว่างก็ไว้มาคราวหน้า ไม่ซีเรียส สำหรับงานเลี้ยงรุ่น ครูทร บอกมาตั้งแต่เมื่อวาน ไปแวะค้างที่สวนผึ้ง 1 คืน พาลูกๆมาเที่ยวด้วย หลังเสียครูแจ๋ว ภรรยาสุดที่รักไป ลูกๆก็อยากกลับมาอยู่ใกล้พ่อ ครูทรบอก คงเป็นความผูกพัน ฉัน พ่อลูก  ครูโน  ครูหน่อย  คู่นี้ เข้ากรุงเป็นว่าเล่น  เพราะญาติส่วนใหญ่อยู่ในกรุงเทพฯ ปิดเทอม ก็มักขึ้นมากรุงเทพฯกัน 


                  ครูหลาน  หน้าบาน เป็นจานเชิง หลังพิธีอุปสมบท เสร็จสิ้น ถ่ายภาพหมู่กันหน้าพระอุโบสถ พร้อมเพื่อนๆ ดูเธอหมดกังวลกับภาระหน้าที่ ที่แบกรับอยู่  บุตรชายคนนี้ สอบบรรจุครูติดแล้ว ได้บวชแล้ว ก็หมดกังวลใจ  ลูกสาว รอสอบบรรจุ ครูผู้ช่วย ปลายเดือนเมษายน ( สอบได้ที่ 7 )  ก็สมหวังพ่อแม่  คุณพ่อเกษียณอายุราชการแล้ว ได้รถยนต์คันใหม่   MU-X  1900 CC.  เป็นของขวัญ ก็สมหวัง จึงเป็นความสุขใจของผู้เป็นแม่ " มู่หลาน "  เสร็จงานบวช  พระลูกชาย นำปัจจัยในย่าม ร่วมกับครอบครัว ถวายวัดสัตตนารถปริวัตร  เพื่อบูรณะ และ ซ่อมสร้างระบบไฟฟ้า ที่พายุพัดพังเสียหาย นับเป็นมหากุศล ที่ได้สร้างร่วมกันในทริปนี้


                                   ครูพิณเสนาะ เข็มทอง คนลาดกระบัง กรุงเทพฯ   พาเพื่อนๆ ไปที่บ้าน  ซึ่งอยู่ในหมู่บ้านจัดสรร กลางเมืองราชบุรี สวยงาม ปลอดภัย  จอดรถ ได้ 3 คัน ของคุณพ่อ  คุณลูกชาย และ สำหรับคุณลูกสาว อีก 1 คัน ถ้าสอบบรรจุติด  เธอบอก เธอโชคดี ที่ได้ พี่เล็ก เป็นสามี เพราะคุณพ่อเป็นคนดี  วางอนาคตให้สำหรับครอบครัว และ ลูกๆ ได้อย่างถูกต้อง เหมาะสม เป็นครอบครัว ข้าราชการ ที่สมบูรณ์แบบ ที่สุด ครอบครัวหนึ่ง  .. ไม่เสียแรงที่ย้ายตาม " พี่เล็ก " มาอยู่ ราชบุรี

                เที่ยวตลาดน้ำ อัมพวา เข้าที่พัก บ้านสวนตาล โฮมสเตย์ แอนด์รีสอร์ท  รับประทานอาหารค่ำร่วมกัน ทริปนี้ เป็นทริปที่ ครูหลาน และ ครอบครัว จัดให้เพื่อนๆ เพื่อมาร่วมบุญ และ พักผ่อนฟรี โดยไม่ยอมให้ร่วมออกค่าใช้จ่ายกันเลย  ตื่นเช้าพาเที่ยวชมตลาดน้ำท่าคา ใกล้ๆกับที่พัก ก่อนจะแยกย้าย กลับภูมิลำเนา  โดยสวัสดิภาพ  อิ่มจัง  ตังค์อยู่ครบ  ขอบคุณเจ้าภาพ  ครูมู่หลาน พี่เล็ก และ หลานๆ มา ณ โอกาสนี้  ครูทร เป็นตัวแทนเพื่อนๆ กล่าวขอบคุณเจ้าภาพ ในการต้อนรับอย่่างดีเยี่ยมในทริปนี้  ขอบคุณ  หัวหน้าเต้ย  น้องหลิม  สำหรับ ขนมร่วมบุญ และ ขนมร่วมเลี้ยงรุ่น และ ขอบคุณสำหรับของฝากจากเพื่อนๆ ทุกคน 


 

 

 

 

   

 ศูนย์ข่าวท้องถิ่นออนไลน์     รายงาน   
เรวัติ  น้อยวิจิตร  Hub Admin rewat.noyvijit@hotmail.com  081-9107445
© 2019 All Rights Reserved
Powered by
ThaiWebWizard.com