หน้าแรก Member Web Board Shoping card Contact Us About Usวิธีการชำระเงิน

            
Member Log in
Login
Password
Forgot Password
New Member Register
นายกรัฐมนตรี ของ ประเทศไทย
พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี คนที่ 29
สุพรรณอินชัวร์ ข่าวออนไลน์
บทความ บทวิเคราะห์
พลังชน ภาคใต้
ศูนย์ข่าวสระบุรี
ศูนย์ข่าวเชียงราย
ศูนย์ข่าวอุทัยธานี
ทุกข์ชาวบ้าน
อู่ทอง ..อู่อารยธรรมสุวรรณภูมิ
ศูนย์พระครื่องหายาก
ข่าวทำเนียบรัฐบาล
มุมสาระ
ข่าว ม.นเรศวร
รุ้ทันประกันภัย
กลุ่มเพื่อนสื่อสุพรรณบุรี
แนะนำสถานที่พักสบายๆ
ศูนย์ข่าวสุพรรณบุรี
ศูนย์ข่าวสมุทรสาคร
เพียงคลิ๊กเดียว .. เที่ยวสุพรรณ
.
ร่วมรำลึก 25 ปี สืบ นาคะเสถียร
กระทรวงมหาดไทย
นายนิมิต วันไชยธนวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี
สโมสร ฟุตบอลไทย
suphanblood.com
นายวราวุธ ศิลปอาชา ปธ.Suphanburi FC
หลักประกันสุขภาพถ้วนหน้า
นายแพทย์ ศราวุฒิ ตั้งศรีสกุล ผอ.รพ.เจ้าพระยายมราช
อบจ.สุพรรณบุรี
.
เครือข่ายพันธมิตรสื่อฯ
.
.
.
.
.
.
ตำแหน่งพื้นที่โฆษณา
.
.
.
ดูหนัง ซีรีย์ ... - Doonee
ดูหนัง ซีรีย์ ... - Doonee
ท่องเที่ยว
ท่องเที่ยว เมืองสุพรรณ
พระธาตุดอยตุง
บ้านปูนปั้น รีสอร์ท นครนายก
จอง โรงแรมใน เชียงราย
สื่อ-ต่างประเทศ
BBC news
Aljazeera news
france24
CNN
reuters
theguardian
หนังสือพิมพ์ออนไลน์
.
cannot.info
prachatai
Thaiwebwizard.com
webbord ที่น่าสนใจ
ราชดำเนินบอร์ด
.
.
แหล่งเรียนรู้
เบอร์โทร ขรก.สุพรรณ
ปฏิทิน 100 ปี
สุพรรณอินชัวร์ .. สาระดี
.
.
.
สถาบันกวดวิชา P.k. Cadet
.
.
กินรีอพาร์ทเม้นท์ ห้องเช่าพร้อมอยู่
.
.
.
.
.
.
.
.
.
ตรวจผลสลากกินแบ่งรัฐบาล
.
.
.
.

สุพรรณบุรี เทศบาลตำบลจระเข้สามพัน มีมติ ไม่ผ่านการสร้างโรงไฟฟ้าชีวมวล

 

             ที่เทศบาลตำบลจระเข้สามพัน   ต.จระเข้สามพัน  อ.อู่ทอง  จ.สุพรรณบุรี  นายณรงค์  บุญมี  รองนายกเทศมนตรีตำบลจระเข้สามพัน  กล่าวภายหลังการประชุมสภาเทศบาลฯ โดยมีวาระสำคัญ  คือ  การยื่นแบบก่อสร้างโรงไฟฟ้าชีวมวล ของ  บริษัท อู่ทองกรีนพาวเวอร์ จำกัด ที่ หมู่ที่ 4 ตำบลจรเข้สามพัน  ซึ่งเป็นใจกลางในด้านเกษตรกรรมและถูกจัดให้เป็นพื้นที่สีเขียว ที่ตั้งโรงงานดังกล่าวไม่เหมาะสม  โดยที่ประชุมสภาฯ  มีมติ ไม่ผ่านการสร้างโรงไฟฟ้าชีวมวล  ขณะนี้ยังมีเอกสารส่วนหนึ่งจากสำนักงานโยธาและผังเมืองจังหวัด ว่ามีความเรื่องสถานที่ก่อตั้งว่าเป็นอย่างไร   ต่อจากนี้คณะผู้บริหารเทศบาลตำบลจระเข้สามพัน จะได้แจ้งมติดังกล่าวไปยังสำนักงานคณะกรรมการกิจการควบคุมพลังงาน พร้อมเสนอความเห็นของพี่น้องประชาชนคือแผนพัฒนาตำบลจรเข้สามพันและ ของดีและคุณค่าในตำบลจรเข้สามพัน ที่เขื่อมโยงเมืองโบราณอู่ทอง แนบไปด้วย  และในฐานะผู้บริหารเทศบาลตำบลจระเข้สามพัน  รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่พี่น้องประชาชนให้ความสำคัญต่อชุมชน สิ่งเหล่านี้จะเป็นภาพประวัติศาสตร์ ที่ชาวตำบลจรเข้สามพันนั้นปฏิเสธการก่อสร้างโรงไฟฟ้าดังกล่าวและขอยืนยันว่าจะทำงานเพื่อประโยชน์สุขของพี่น้องประชาชน มั่นใจได้เลยว่าจะยืนอยู่เคียงข้างพี่น้องประชาชน เสมอ
 

 
                 ทางด้านนายปัญญา  ใคร่ครวญ   ประธานชมรมรักษ์ป่าหินงาม ลุ่มน้ำจรเข้สามพัน ตัวแทนกลุ่มชาวบ้าน   กล่าวด้วยความตื้นตันใจ หลังมติที่ประชุมสภาเทศบาลเห็นด้วยที่ไม่ต้องการให้มีการก่อสร้างโรงไฟฟ้า ซึ่งต่อจากนี้จะดำเนินการตามแผนพัฒนาตำบลจรเข้สามพันและของดีและคุณค่าในตำบลจรเข้สามพัน โดยการน้อมนำแนวพระราชดำริจองพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่  9 เป็นการสานต่อโครงการของพ่อ ซึ่ง ถือว่าเป็นอนุรักษ์มรดกทางวัฒนธรรมอันทรงคุณค่าไว้ให้ลูกหลาน ขณะที่นายธวัช  สิทธิธัญญาศิลป์   ผู้ทรงคุณวิฒิประจำหมู่บ้าน  กล่าวถึง ของดีและคุณค่าในตำบลจรเข้สามพัน ว่า มีเป็นจำนวนมากที่ควรอนุรักษ์ไว้ให้ลูกหลานและชนรุ่นหลังได้เล่าขานเป็นตำนานไปตรบนานเท่านาน 
 

 

                ทั้งนี้  ที่ผ่านมาบริษัท อู่ทองกรีนพาวเวอร์ จำกัด ได้ว่าจ้าง บริษัท กรีนเนอร์  คอนซัลแทนท์ จำกัด เข้ามาสำรวจในพื้นที่ เพื่อทำการศึกษาและจัดทำรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อมโครงการโรงไฟฟ้าชีวมวล และได้มีการขี้แจงผลการศึกษาผลกระทบในพื้นที่  โดยมึตัวแทนบริษัท กล่าวถึงความจริงใจที่จะนำสิ่งที่ดีมาให้กับพี่น้องประชาชน  พร้อมยืนยันว่าโรงไฟฟ้าชีวมวลนั้นไม่เป็นอันตรายกับพี่น้องในชุมชนอย่างแน่นอนเนื่องจากบริษัทมีประสบการณ์เพราะดำเนินธุรกิจโรงงานไฟฟ้าชวมวลที่ จังหวัดขอนแก่น จึงยืนยันกับพี่น้องประชาชนได้ว่าโรงไฟฟ้าที่ทางบริษัทจะดำเนินการนั้นไม่มีมลพิษและไม่มีอันตรายกับพี่น้องในชุมชน   

               แต่ชาวบ้านก็ยังยืนไม่เห็นด้วยกัยการก่อสร้างดังกล่าว เนื่องจากเกรงว่าจะเกิดอันตรายเนื่องจากมีมลพิษทางอากาศเรื่องฝุ่นละออง ประชาชนกว่า 4,000 ครัวเรือนในชุมชนจะได้รับความเดือดร้อน เนื่องจากโรงไฟฟ้าที่จะดำเนินการตั้งอยู่ใจกลางชุมชน หากปล่อยให้มีการดำเนินการเสร็จแล้วก็ยากที่ไขได้ดังนั้น  จึงขอให้ผู้ประกอบการเห็นใจชาวบ้านด้วย หากทางบริษัทจะก่อสร้างรีสอร์ทแทน ชาวบ้านก็ยินดีเพราะจะเป็นการ สร้างอาชีพสร้างรายได้ให้กับชุมชน สร้างอนาคตให้กับลูกหลาน ที่สำคัญจะเป็นการรักษาสิ่งแวดล้อม ส่งเสริมการท่องเที่ยวเขื่อมโยงเมืองโบราณอู่ทอง  ซึ่งหากผู้ประกอบการจะยังเดินหน้าต่อ ชาวบ้านจะรวมตัวกันคัดค้านให้ถึงที่สุด 
เกรียงไกร  ก่อเกียรติตระกูล  บรรณาธิการข่าว        
เรวัติ  น้อยวิจิตร  Hub Admin rewat.noyvijit@hotmail.com  081-9107445
© 2019 All Rights Reserved
Powered by
ThaiWebWizard.com